Nhiệt độ úm chọi gà con trong tuần đầu từ 33 - 35 0C dưới chụp úm, sau đấy mỗi tuần giảm 2 0C. lúc trời lạnh phải bật trang bị úm trước sao cho nhiệt độ chuồng úm đủ nhiệt khi thả chọi gà con. Nhìn vào sự phân bố của chọi gà con trong chuồng để Phân tích trạng thái nhiệt. nếu như chiến kê phân tán đều trong chuồng, chọi gà con sởn sơ, hối hả là nhiệt độ đạt tối ưu, lúc ấy gà chọi con ăn phổ biến, khỏe và lớn nhanh. nếu như gà chọi con nằm xúm xít dưới nguồn nhiệt, ăn ít, uống nước ít là gà chọi bị lạnh, cần nâng cao nhiệt độ. nếu chiến kê nằm xúm xít ở góc chuồng xa nguồn nhiệt, gà chọi há mỏ thở nhanh, ăn ít, uống nước phổ thông là do nhiệt độ quá nóng, cần giảm nhiệt độ. Chuồng nuôi chọi gà con phải đảm bảo khô, ấm và thoáng.
Ẩm độ trong chuồng úm gà con rẻ nhất ở khoảng 55 – 75 %, có mức ẩm độ này hơi nước trong phân bay nhanh, nên phân khô, gà mạnh khỏe.
chính sách chiếu sáng cho gà con rất quan yếu. Ánh sáng cần để chiến kê nhận diện và lấy thức ăn. chọi gà con trong tuần đầu cần chiếu sáng 23 giờ mỗi ngày, sau ấy mỗi tuần giảm 2 - 3 giờ chiếu sáng mỗi ngày cho tới khi thời kì chiếu sáng còn 12 giờ/ngày và bất biến suốt trong quá trình sinh trưởng. Cường độ chiếu sáng cho gà chọi con khoảng 3,5 - 4 W/m2 (20 lux), đầy đủ cho chiến kê nhìn thấy thức ăn là đủ, ánh sáng trắng hoặc màu đá quý cam nhẹ thích hợp cho gà chọi con.
Mật độ úm gà chọi con sở hữu xu hướng cao nhằm tiết kiệm năng lượng sưởi ấm và tận dụng chuồng 1 cách thức hiệu quả mà vẫn phải đảm bảo điều kiện tiểu khí hậu trong chuồng. Úm trong lồng hai tuần đầu sở hữu thể 50 gà/m2, sau ấy giảm dần. Mật độ thích hợp khi úm ở chuồng nền là 25 - 30 gà/m2.
gà chọi con hướng trứng nên cắt mỏ để tránh hiện tượng cắn mổ nhau, bới thức ăn làm rơi vãi láng phí thức ăn, đảm bảo gà chọi con phát triển đồng đều. Nên cắt mỏ chọi gà lần đầu vào khi 10 - 21 ngày tuổi. gà chọi được cắt mỏ trên khoảng 1/3 từ ngoài vào, mỏ dưới chỉ đốt hot đầu mỏ để giảm thiểu sản xuất. Cắt mỏ sớm vào những ngày đầu ko hữu dụng bởi vì chọi gà con rất khó uống nước và việc tập ăn cũng chạm chán trở ngại, thao tác khó nên dễ bỏ sót, mỏ chóng vánh phát hành nên phải cắt lại từ thời kì ngắn. thiết bị cắt mỏ sở hữu lưỡi dao được nung hot nên vừa cắt mỏ vừa đốt vết cắt để bịt các huyết mạch giảm thiểu chảy máu. Lưỡi dao phải bén để vết cắt gọn, không gây dập mỏ chiến kê con. Cắt mỏ ko đúng quy cách thức sẽ gây chảy máu hoặc dập mỏ. Sau khi cắt mỏ, nên tăng mực nước và thức ăn trong máng nhằm giảm thiểu đau cho gà.
Cắt móng, đeo số khắc ghi chọi gà giống trước khi thả chọi gà vào chuồng được thực hiện theo chương trình giống.
quy trình phòng bệnh: trong 3 ngày đầu cho uống kháng sinh phòng một số bệnh do vi khuẩn như bệnh thương hàn, bệnh hô hấp kinh niên (CRD), viêm rốn và bệnh bởi E. Coli. Thuốc được hòa vào nước uống, nên xen kẽ té xung vitamin ADE và B complex. Trước khi cho uống thuốc nên cho chọi gà khát khoảng hai – 3 giờ. Nước với pha kháng sinh hoặc vitamin nên tính toán sao cho đủ lượng uống trong vòng 20 – 30 phút, sau đó cho uống nước thường. nếu như gà chọi con hở rốn hoặc còn dây rốn phải cắt bỏ và diệt trùng rốn bằng cồn iot 0,5 % hoặc xanh metylen một phần trăm. Vắc-xin phòng bệnh Marek tiêm khi một ngày tuổi cho các bọn gà chọi nuôi trên 12 tuần như gà chọi đẻ trứng, chọi gà giống hoặc chọi gà nuôi giết 14 - 16 tuần như gà chọi nagoya, tam hoàng. phòng bệnh Newcastle, Gumboro và bệnh đậu bằng vacxin theo quy trình.
chiến kê giết mổ công nghiệp nuôi 5 – 6 tuần mang thể ko cần chủng. hiện giờ với nhiều cái vắc-xin phòng bệnh Gumboro và Newcastle phối hợp mang một đôi dòng bệnh khác, vì thế tùy điều kiện thực tiễn mà chọn chiếc vắc-xin phù hợp nhất.