Gà công nghiệp hay gà thịt công nghiệp...là những con gà được chăn nuôi tập trung theo quy trình và kỹ thuật công nghiệp. Đó là gà thịt và được nuôi, chăm sóc, vỗ béo để tiêu thụ thịt.
Chăn nuôi gia cầm thịt hiện nay đang là những bước thay đổi đang kể trong tư duy cũng như cách làm của những người chăn nuôi Việt Nam. Chúng ta không chỉ chăn nuôi với mục đích tự cung tự cấp, chăn nuôi tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp mà chăn nuôi hiện nay còn là ngành nghề có thu nhập cao, đòi hỏi người nông dân cần có chi thức, khoa học, tài chính vững vàng mới có thể thành công.
Kỹ thuật nuôi gà thịt công nghiệp
Cách chọn giống cho gà thịt
1. Giống gà ISA 30 MPK (bố mẹ và thương phẩm).
Có xuất xứ từ Pháp, năng suất cao, trọng lượng thương phẩm đạt 2,8 - 3.0 kg ở 49 ngày tuổi. Tiêu tốn thức ăn thấp: 1,8 - 2,1 kg/1kg trọng lượng. Đây là giống gà cao sản có tốc độ phát triển nhanh, ngoại hình đẹp, lườn rộng, tỉ lệ thịt xẻ cao, tỉ lệ mỡ thấp, sức kháng bệnh tốt, hoàn toàn thích nghi với điều kiện khí hậu Việt Nam.
>> ca cuoc da ga
2. Gà AA và gà ISA VEDES:
đây là 2 loại giống gà có xuất xứ từ Mỹ và Pháp nuôi trung bình khoảng 49 ngày tuổi cho kg tăng trọng là 2,5kg, tỷ lệ sống đạt 92-95%.
Giống gà siêu trứng HY_LINE và BABCOCK_B 380.
Được nhập từ Mỹ và nước Cộng hoà pháp, là giống gà có sản lượng trứng cao nhất hiện nay. Số lượng trứng bình quân trên mái tính đến 76 tuần đạt từ 326 - 339 quả. Tỷ lệ đẻ đỉnh cao từ 93- 96%.
Lượng thức ăn tiêu thụ/ 10 quả trứng từ 1,4 - 1,5 kg. Trứng gà màu nâu, lòng đỏ có màu vàng sậm rất được thị trường ưa chuộng.